024.85895.888

Tóm tắt 5 Kinh nghiệm đầu tư đất nền WIN WIN WIN

Đầu tư đất nền” luôn mang lại lợi nhuận cao bởi khả năng sinh lời rất hấp dẫn. Nhưng “lợi nhuận cao luôn kèm theo rủi ro cao”. Bởi không phải đất nền nào cũng có thể đầu tư mà cần phải chọn lựa thật kỹ càng.

Ngoài “tiềm lực tài chính“, nhà đầu tư cũng cần trang bị đầy đủ những kiến thức “kinh nghiệm đầu tư đất nền”  thông minh trước khi bước chân vào thị trường đầu tư bất động sản.

Bật mí: 5 kinh nghiệm đầu tư đất nền cần biết trước khi đầu tư

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành “TƯ VẤN & ĐẦU TƯ BĐS “, Kiteland đã đúc kết ra những kinh nghiệm đầu tư đất nền “xương máu” đem lại lợi nhuận và tránh rủi ro hiệu cao nhất.

#1. Kinh nghiệm mua đất nền đầu tư: Vị trí

Yếu tố “VỊ TRÍ” là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên trước khi quyết định đầu tư. Vị trí đầu tư đất nền quyết định khả năng thành bại của việc đầu tư. Lô đất có thể rộng rãi và giá cả phải chăng, nhưng nếu nó thực sự nằm tại một vị trí không tốt, nó có thể không mang lại lợi nhuận hoặc lỗ vốn.

Chính vì vậy, nhà đầu tư nên lựa chọn lô đất có vị trí giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng hoàn thiện và sở hữu liên kết vùng mở rộng với các tiện ích xung quanh như trường học, chợ, các tuyến đường lớn,… Những yếu tố này tạo nên tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Kinh nghiệm đầu tư vị trí đất nền
Kinh nghiệm đầu tư “vị trí đất nền”

#2. Kinh nghiệm đầu tư đất nền qua: PHÁP LÝ

pháp lý rõ ràngPháp lý minh bạch, rõ ràng là cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn đầu tư đất nền.

Tương tự như việc mua nhà ở hoặc bất động sản thương mại, việc nắm rõ pháp lý luôn cần thiết. Nhà đầu tư nên tìm hiểu về lịch sử quyền sở hữu của khu đất và xác định xem có bất kỳ tranh chấp quyền sở hữu nào không, có nằm trong quy hoạch của Nhà nước hay không. Nếu dính một trong những vấn đề này, nhà đầu tư có thể sẽ không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới.

#3. Kinh nghiệm mua đất đất nền: Quản lý tài chính của bản thân

quản lý tài chínhKhi nói đến việc đầu tư vào bất động sản, bạn có thể sẽ không nhận được lợi nhuận nhanh như khi bạn mua lại hoặc bán buôn. Do đó, điều quan trọng là bạn phải thận trọng trong việc tổ chức tài chính của mình. Nếu bạn không phải là một nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm, bạn phải đánh giá tình trạng tài chính của mình, không nên quá mạo hiểm đầu tư quá số vốn hiện có.

Trường hợp nếu thiếu hụt, chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn và cần tuân thủ nguyên tắc 50 – 50: không vay quá 50% giá trị sản phẩm và không trả lãi + vốn quá 50% giá trị thu nhập hàng tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

#4. Kinh nghiệm: Định giá đất trước khi đầu tư

Một trong những kinh nghiệm đầu tư đất nền ” sương máu” chính là cần định giá khu đất muốn đầu tư trước khi xuống tiền để có cơ hội sinh lời cao nhất. Bởi hiện nay có rất nhiều tình trạng mô giới đưa giá chênh lệnh so với giá thực của nó, nếu nhà đầu tư không có kinh nghiệm thì sẽ dễ dàng bị mua “hớ”.

Có 2 cách để bạn có thể định giá được lô đất đó:

  • Cách 1: Bạn có thể tham khảo giá của các khu đất xung quanh cùng thời điểm với khu đất bạn đang quan tâm
  • Cách 2: Bạn có thể thuê một chuyên gia về định giá tài sản về để kiểm tra, đo lường kĩ và đưa cho bạn lời khuyên tốt nhất về tiềm năng của lô đất này.

#5. Kinh nghiệm đầu tư đất nền theo: ĐỘI NHÓM

Đầu tư theo đội nhómKinh nghiệm cuối cùng khi đầu tư đất nền chính là nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản thì bạn nên đầu tư theo đội nhóm. Việc đầu tư theo đội nhóm sẽ giúp bạn có nhiều góc nhìn hơn về khu đất muốn đầu tư để có những lựa chọn đúng đắn nhất.

Ngoài ra việc đầu tư theo đội nhóm sẽ khiến cho bạn hạn chế được rủi ro, nếu có rủi ro thì sẽ được chia đều cho những người tham gia. Lời gợi ý cho bạn là hãy nên tìm những người có kinh nghiệm đầu tư cùng kết hợp để giảm thiểu rủi ro lớn nhất và học thêm được những kinh nghiệm trong đầu tư.

Trên đây là 5 kinh nghiệm đầu tư đất nền rất hiệu quả dành cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Tuy đầu tư BĐS là kênh đầu tư có khả năng sinh lời rất cao và song song với nó là những rủi ro lớn. Bởi vậy bạn cần trang bị cho mình thật nhiều kiến thức, kinh nghiệm để đạt được hiệu quả tốt nhất!

Nguồn https://kiteland.vn/kinh-nghiem-dau-tu-dat-nen-2020/


Tin liên quan

Điều kiện CẦN và ĐỦ để có thể mở bán một dự án

Hiểu về Sổ đỏ và Giấy tờ về quyền sử dụng đất

Đất 50 năm là đất gì?