024.85895.888

Có nên mua đất Sóc Sơn không? Muốn mua hãy xem ngay

Có nên mua đất Sóc Sơn

Những tháng đầu năm 2021, các trang mạng tung nhiều tin tức thất thiệt về đầu tư bất động sản bởi hiện tượng sốt đất khắp nơi. Nhà đầu tư lo ngại không biết thời điểm này có nên mua đất hay không. Trong bối cảnh đó, Sóc Sơn cũng thuộc diện “sốt đất”, và lợi dụng điều đó có những nơi cò đất thổi giá lên tới 25-30/m2 khiến nhà đầu tư thật sự hoang mang.

Trong bài này chúng tôi sẽ phân tích các yếu tố một cách khách quan nhất về tiềm năng thị trường Sóc Sơn, để quý khách có cái nhìn khách quan nhất trước khi quyết định “Có nên mua đất Sóc Sơn hay không“.

Thứ 1: Sóc Sơn được thiên nhiên ưu ái

Là một trong những yếu tố hết sức quan trọng trong việc phát triển các dịch vụ du lịch, giải trí… Cụ thể Sóc Sơn là chân dãy Tam Đảo, có rừng thông và rất nhiều hồ nước lớn. Hiện nay Sóc Sơn có vô số các địa điểm vui chơi du lịch, Homestay các khu sinh thái nghỉ dưỡng, cùng một số sân Gofl quốc tế. Nhờ vào ưu điểm nổi bật này mà trong tương lai Sóc Sơn hoàn toàn có khả năng phát triển mạnh mẽ hơn về du lịch sinh thái ven đô.

Quý nhà đầu tư hẳn biết rằng đất du lịch luôn có giá trị cao hơn hẳn so với đất ở bình thường. Mang lại sự an tâm khi đầu tư tại thị trường này.

Bản đồ quy hoạch Sóc Sơn
Bản đồ quy hoạch Sóc Sơn

 

Thứ 2: Gần sân bay Quốc Tế Nội bài

Sân bay nội bài
Sân bay nội bài

Ở nước ngoài khu vực nào có sân bay và núi thì đất cực đắt. Và thực tế Việt Nam cũng vậy: “Sân bay ở đâu – đất tăng trưởng ở đó”

Dễ dàng di chuyển đến các khu trung tâm: Các sân bay thường được kết nối tốt với tất cả các khu vực của thành phố thông qua mạng lưới đường, cầu vượt, đường cao tốc và đường cao tốc phát triển tốt. Cụ thể từ Trung tâm HN đi qua Sóc Sơn có 2 tuyến Cao tốc như CT05 đi HN- Lào cao, hay CT07 đi Hà Nội – Thái Nguyên chưa kể đến nhiều tuyến Quốc lộ lớn khác.

Tốc độ phát triển kinh tế: Việc ở cạnh một dự án có “cơ sở hạ tầng đồng bộ” sẽ thúc đẩy sự phát triển bất động sản ở khu vực lân cận. Và khi dự án đó đóng vai trò quan trọng, cụ thể như sân bay quốc tế nội bài, thì việc đất phát triển lên ở các ngành dịch vụ và thương mại, công nghiệp là hoàn toàn tự nhiên.

Lợi nhuận tốt trong tương lai: Trong vài năm qua, các sân bay đã phát triển như một hiện tượng đô thị thu hút tăng trưởng thương mại, ​​cơ sở hạ tầng, do đó thuộc diện khu vực có mức độ tăng trưởng cao. Đối với những người mua bất động sản khu vực gần sân bay sẽ hứa hẹn lợi nhuận tốt trong tương lai cũng như lợi nhuận cho thuê tốt trong hiện tại.

Phát triển khu dân cư:  Ví như sân bay Tân Sơn Nhất có vô số Các dự án xung quanh sân bay, chứng minh một điều khu vực sân bay trở thành một trong những địa chỉ được săn đón nhất để sinh sống và làm việc.

Thứ 3: Nhiều tuyến huyết mạch, giao thương thuận lợi

Cao tốc Nội bài Sóc Sơn - Lào Cai
Cao tốc Nội bài Sóc Sơn – Lào Cai

Sóc Sơn là đầu mối giao thông của các con đường huyết mạch: Hà Nội – Quảng Ninh, đường 18. Hà Nội – Lào Cai CT05, Hà Nội – Thái Nguyên CT07, Quốc lộ 3. Vinhomes đầu tư 2 tuyến Tầu điện ngầm từ Nội Bài đi, trong 5 tuyến quanh Hà Nội. Sóc Sơn có đường Vành đài 4 chạy từ Lương Tài của Bắc Ninh qua Thường Tín qua Ứng Hòa qua Quốc Oai qua Hoài Đức qua Đan Phượng qua Mê Linh qua Sóc Sơn và qua Hiệp Hòa – Bắc Giang. Nhưng đường vành đai 4 chạy qua Thanh Hà – Nam Sơn.

>> Việc một bất động sản gần nơi thông thương luôn mang lại hấp dẫn đặc biệt cho nhà đầu tư

Thứ 4: Sóc Sơn sở hữu 2 sân Golf Quốc tế

Sân Golf Sóc Sơn
Sân Golf Sóc Sơn

Hanoi Golf Club Legend Hill BRG là 2 sân Golf lớn tại Sóc Sơn mang tầm vóc Quốc tế. Nhu cầu chơi Golf không chỉ để rèn luyện sức khỏe mà còn thể hiện phong cách sống.

>> Sở hữu một ngôi nhà gần sân golf là ước mơ của nhiều golfer. Các bất động sản gần khu vực sân golf luôn mang lại giá trị lớn.

Thứ 5: Cụm Khu công nghiệp tại Sóc Sơn

Khu công nghiệp Sóc Sơn
Khu công nghiệp Sóc Sơn

5 Khu công nghiệp Sóc Sơn là yếu tố không thể không nhắc tới trong việc tăng trưởng giá đất tại Sóc Sơn. Đặc biệt mới đây 4/2021, Thủ tướng phê duyệt chính thức cho Khu công nghiệp sạch quy mô 302ha góp phần không nhỏ trong việc tăng trưởng giá đất tại các khu vực như xã Minh Phú, Minh Trí, Tân Dân. Từ xưa đến này, nhà đầu tư luôn thích mua đất quanh khu công nghiệp vì nó có thể tăng trưởng một cách ổn định, bền vững.

>> Tham khảo bài: Phê duyệt Khu công nghiệp sạch quy mô 302ha Sóc Sơn

Thứ 6: Thời điểm giá đất Sóc Sơn

Qua khảo sát thực tế, chúng tôi nhận thấy giá đất Sóc Sơn còn rất thấp, chỉ nhỉnh hơn một chút so với năm 2020.

Khung giá đất Sóc Sơn (tháng 5/2021)

  • Diện tích LỚN (hecta) từ có giá 3.5 – 5 triệuPhù hợp với nhà đầu tư cá mập,
  • Diện tích NHỎ từ 100 – 200m2 từ 6 – 8 triệuPhù hợp nhà đầu tư vừa và nhỏ.

Như vậy tại Sóc Sơn, với 600 triệu/1 thửa đất, nhà đầu tư có thể tiếp cận được trong phân khúc giá rẻ dưới 1 tỷ.

Tóm lại có nên mua đất Sóc Sơn không?

Hiếm có khu vực đất nền nào tại Hà Nội mà hội tụ được nhiều yếu tố về tiềm năng đầu tư đến như vậy: Sân bay, Khu công nghiệp, Nghỉ dưỡng sinh thái, Sân golf Quốc Tế, Các tuyến đường huyết mạch, Giá thấp… Chắc chắn rồi. Đáp án là NÊN ĐẦU TƯ

Vậy nên đầu tư lướt sóng hay dài hạn tại thị trường Sóc Sơn?

Cùng nhìn lại 3 năm qua tại khu vực đô thị vệ tinh Hòa Lạc – HN, năm 2018 giá đất khởi động từ 5-8 triệu/m2, giờ đây đất Hòa Lạc đã tăng trưởng chóng mặt với trung bình từ 20-30 triệu/m2 có nơi lên 40 triệu/m2. Do vậy, dựa vào các yếu tố tiềm năng hiện hữu của Sóc Sơn có thể dự đoán mức tăng trưởng giá đất Sóc Sơn trong 3-5 năm tới đạt 3 đến 5 lần (khoảng 35 – 40 triệu/m2).

Như vậy nhà đầu tư nên chọn tầm nhìn đầu tư dài hạn từ 3 năm trở lên để đạt lợi nhuận tốt nhất.

>> Sóc Sơn thu hút nhiều dự án đầu tư lớn
>> Quan trọng: Yếu tố pháp lý tại thị trương Sóc Sơn: đang cập nhật…


Tin liên quan

Bất chấp Covid-19, BĐS công nghiệp vẫn tăng trưởng rất mạnh

Sốt đất nhiều nơi, liệu bong bóng BĐS có xảy ra?

Danh sách các Khu Công Nghiệp tại Sóc Sơn tính đến 2021